Hướng Dẫn Kiểm Tra Máy Trước Khi Mua
Hướng Dẫn Kiểm Tra Máy Trước Khi Mua

Hướng Dẫn Kiểm Tra Máy Trước Khi Mua

28/06/2017   |   Đăng bởi Chu Mạnh Thu

CÁC BƯỚC KIỂM TRA MÁY TRƯỚC KHI MUA: 
Khi các bạn có ý định mua 1 chiếc máy iPhone hoặc iPad thì hẳn các bạn sẽ vào mạng tìm hiểu các cửa hàng khác nhau, giá cả các shop có thể chênh nhau tùy các shop và chất lượng máy. Máy nguyên bản có thể chênh nhau vài trăm so với một chiếc máy không còn nguyên bản. Tâm lý thì ai cũng muốn là đồ rẻ và tốt, nhưng đôi khi không tự mình kiểm tra hoặc check máy sẽ bị dí một chiếc máy kém chất lượng và dính lỗi.

 Bước 1 : Kiểm tra imei

 - Kiểm tra imei của máy: Imei máy sẽ xuất hiện đằng sau vỏ máy và trên vỏ hộp (nếu có hộp). Do đó các bạn mở máy lên, vào Setting->General->About, kéo xuống phần IMEI; kiểm tra xem IMEI hiển thị trong mục Setting có trùng với IMEI ngoài vỏ máy hay không. Nếu imei không trùng nhau, nghĩa là máy đã bị thay vỏ, yêu cầu đổi máy hoặc ngừng giao dịch.(Tốt nhất là ngừng giao dịch)

Kiểm tra imei bên trong máy

Bước 2: Bắt đầu test máy (nếu qua được bước 1)

Khi đi mua máy,cầm máy trên tay điều đầu tiên các bạn để ý là hình thức của máy,máy mới thì không nói.Còn riêng đối với máy cũ đã qua sử dụng thì đa số người sử dụng trước nếu dùng cẩn thận cũng không tránh khỏi những vết xước dăm nhỏ.

Kiểm tra vỏ máy


- Các bạn nghiêng cạnh vỏ và để ý sẽ thấy viền bóng và mịn,không có các vết gờ.Lỗ loa được cắt ben zen hình phễu.
- Vỏ lô nhìn nghiêng sẽ có những vết cắt lớp,lỗ loa không được cắt ben zen.Nhìn nghiêng sẽ thấy lỗ loa sắc cạnh và đâm thẳng xuống.

Bước 3 : Kiểm tra các chức năng của máy.

- Kiểm tra màn hình xem có điểm chết hay vệt sáng bất thường nào không,cũng như màn hình có bị phản quang hoặc liệt màn hình không bằng cách:
Mở vào phần La bàn,vì trong chế độ này sẽ hiển thị màu trắng, đen, đỏ và xanh lá toàn màn hình các bạn có thể dùng mắt thường để soi xem có điểm chết nào không.

Tiếp theo dùng ngón tay giữ 1 icon bất kỳ sau đó di chuyển khắp màn hình xem có chỗ nào bị dừng bất thường không.
- Kiểm tra các phím trên màn phím có hoạt động không, nếu bấm mà kí tự không được ghi thì chỗ đó màn hình bị liệt cảm ứng. Vào phần tin nhắn hoặc Ghi chú để thử.

Kiểm tra cảm ứng màn iPhone


- Kiểm tra rung và chuông bằng cách vào phần Cài đặt / Âm thanh / Chọn một bản nhạc chuông mặc định xem có chuông không.Tiếp theo kiểm tra rung bằng cách gạt cần gạt cạnh phím tăng giảm âm lượng để kiểm tra có rung hay mất rung.
Cạnh đó có phím tăng giảm âm lượng các bạn có thể dùng tay thử tăng và giảm âm lượng để kiểm tra phím cứng xem có hoạt động không.


Kiểm tra rung


- Kiểm tra La Bàn xem có hoạt động không bằng cách vào ứng dụng Là Bàn và quay tròn đến khi La Bàn nhận đủ, nếu La Bàn hoạt động ổn định sẽ báo vị trí và độ trên màn hình. Và kiểm tra GPS luôn vào bản đồ nhấn vào hình mũi tên phía dưới góc bên trái màn hình. 

Kiểm tra La bàn, GPS định vị


- Kiểm tra mic . Các bạn lưu ý iPhone có 2 mic.
    + Kiểm tra Mic đàm thoại (hay còn gọi là mic dưới) bằng cách vào ứng dụng Ghi Âm sau đó bật thử và nói to một câu nào đó bất kỳ rồi nghe lại xem có to và rõ không. 


  + Kiểm tra Mic Media (mic trên, cạnh Camera sau) bằng cách vào ứng dụng Camera chuyển sang chế độ Video,  bắt đầu quay video và nói 1 câu, rồi xem lại video xem có tiếng không. Nếu có tiếng ghi được là mic OK


- Tiếp theo là kiểm tra camera của máy, phần này cũng khá đơn giản như các phần trước,các bạn mở camera ra và thử chụp ảnh camera trước và sau,lưu ý khi chụp các bạn để vào tờ giấy trắng hoặc bất kỳ thứ gì có màu trắng để xem camera có bị vết bụi hoặc điểm chết nào không.Đối với quay video các bạn cũng làm tương tự như vậy. Sau đó các bạn chụp xa xem có lấy nét được không.


- Kiểm tra đèn pin bằng cách mở đèn pin ra xem có sáng không, Nếu sáng thì ok

- Kiểm tra tai nghe bằng cách cắm tai nghe vào và mở một bài nhạc bất kì ra nghe thử xem tai nghe có hoạt động hay không.
- Kiểm tra loa ngoài luôn, nghe nhạc không cắm tai nghe xem loa có tín hiệu không.
- Kiểm tra sạc,Ghim bộ sạc vào máy khoảng 1 đến 5p xem máy có nhận sạc không.

- Kiểm tra Touch ID & Mật Khẩu ( Chỉ áp dụng trên các sản phẩm iPhone có tích hợp cảm biến vậy tay từ 5S trở lên ) bằng cách vào cài đặt / Chọn Touch ID / Sau đó nhập vân tay của các bạn theo hướng dẫn.Khi nhập xong các bạn tắt đi và thử sử dụng Touch ID xem có hoạt động không nhé.

-  Kiểm tra chức năng nghe gọi loa trong và loa ngoài, các bạn gắn sim vào và thử gọi đến 1 số bất kì để thử nói chuyện xem có nghe to và rõ không. Ở bước này các bạn kiểm tra luôn cảm biến tắt màn hình khi đặt lên tai. Bạn bấm gọi và lấy tay che khu vực camera trước, nếu màn hình tắt lúc che tay, sáng lúc không che tay thì cảm biến OK.


- Kiểm tra pin . Các bạn không nên dùng phần mềm để kiểm tra, vì không có phần mềm nào miễn phí mà test được pin.
Các bạn kiểm tra như sau: Vào Camera chuyển sang phần Video, bật Flash bấm bắt đầu Quay video. Ở chế độ này máy sẽ tiêu thụ pin gần như max công suất . Nếu máy giảm 1-2% pin / 1 Phút thì pin OK. Còn máy nào bị chai pin thì pin sẽ nhảy cóc (vd: đang từ 50% tụt xuống 40%) hoặc sẽ sập nguồn ngay.

 Bước 4 : Kiểm tra main zin,nguyên bản

Việc kiểm tra main khá phức tạp và yêu cầu các bạn am hiểu về phần cứng và biết cách mở máy,nếu các bạn có kiến thức về phần cứng có thể yêu cầu người bán cho mở main để kiểm tra. Các bạn nếu có thời gian ghé shop để  được tư vấn cụ thể hơn giao lưu là chính.

Bước 5 : Kiểm tra iCloud

Truy cập địa chỉ trang web của Apple: https://www.icloud.com/activationlock/
Hoặc có restore lại máy: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả Nội Dung và Cài đặt => Xóa iPhone. Nếu máy có iCloud sau khi restore sẽ đòi hỏi tài khoản iCloud đã đăng nhập trước đó/

 TECHMART DIGITAL  mong muốn các bạn là người tiêu dùng thông thái, để không bị mua phải hàng kém chất lượng trong khi đó bỏ ra số tiền không hề nhỏ. Chúc các bạn thành công.

Viết bình luận

zalo